Niềm Tin

Ngộ-Đạo

 

          Danh tánh hai bà xây cất chùa được nhắc tới trong bài viết An-Lạc Cổ Tự là bà Ngoại và bà D́ của chúng tôi. Tôi đến viếng chùa  An-Lạc lần đầu tiên năm tôi 13 tuổi, trong một dịp nghỉ hè. Nhà ba mẹ tôi ở thị trấn Ba-Tri, cách chùa An-Lạc 18 cây số. Năm ấy tôi về thăm hai bà và xin ở lại chùa làm công quả, tụng kinh, niệm Phật để tạ ơn Bồ-tát Quán-Thế-Âm đă cứu tôi thoát chết trong một cơn bệnh nặng. Mỗi lần tôi tỉnh dậy sau cơn sốt mê-man, mẹ tôi đều bảo tôi niệm danh hiệu Quán-Thế-Âm Bồ-Tát trong lúc mà vị danh y chữa trị cho tôi c̣n rất ít hy vọng. Nhưng rồi một tháng sau tôi khỏi bệnh. Niềm tin của tôi nơi sự linh ứng của Bồ-tát Quán-Thế-Âm càng thêm vững chắc. Một năm sau, tôi trở lại chùa xin quy y Tam-Bảo dưới sụ chứng minh của Hoà-Thượng Liên-Trí, một bậc cao tăng lúc bấy giờ.

          Sau nầy khi tôi trưởng thành, mẹ tôi có trao cho tôi một quyển chú Lăng-Nghiêm rất nhỏ, bỏ trong túi áo và một dây có tượng Quán-Thế-Âm đeo ở cổ. Trải qua bao nhiêu năm khói lữa chiến tranh, trong lúc nguy khốn, tôi đă niệm danh hiệu Ngài và nhiều lần tôi đă thoát chết trong đường tơ kẽ tóc.

          Đầu năm 2004, chúng tôi về thăm quê hương và viếng chùa An-Lạc. Bây giờ vị trụ tŕ là chị cả của chúng tôi đă 80 tuổi, và một đứa cháu phụ lo việc công phu, bái sám. Sau khi được sửa chữa toàn diện, chùa An-lạc rất kiên-cố và khang-trang, đă trở nên hưng thịnh hơn bao giờ hết. Chùa có tổ chức phát chẩn cho đồng bào nghèo mỗi năm hai lần. Mùng 9 tháng Giêng năm Ất Dậu 2005, chùa đă tổ chức  một lễ quy y cho 60 Phật tử, có sự chứng minh của 5 vị Sư trụ tŕ của các chùa ở địa phương.

          Trở về với chùa Tam-Bảo tại Tulsa, Oklahoma, chúng tôi rất hoan hỉ được biết Thầy Trụ-Tŕ công bố một chương tŕnh  kiến thiết toàn diện để biến ngôi chùa thành một trung tâm tu học quy mô. Để thực hiện từng bước kế hoạch nầy, việc xây dựng một tôn tượng Quán-Thế-Âm được xem là ưu tiên hàng đầu.  Quyển sổ vàng đă mở ra để đón nhận sự đóng góp cúng dường của quư Phật tử, quư đồng hương, các nhà hảo tâm và các nhà mạnh thường quân.

          Xin cầu nguyện cho việc xây dựng tôn tượng Quán-Thế-Âm được viên thành mỹ măn để chùa Tam-Bảo có một thành tích lưu lại cho thế hệ mai sau.

Nam-Mô Đại-Từ Đại-Bi Quán-Thế-Âm Bồ-Tát.

 

 

                                                                                                       Xuân Bính-Tuất 2006